Posted on

หนังใหม่เต็มเรื่อง

หนังใหม่เต็มเรื่อง

หนังใหม่เต็มเรื่อง

หนังใหม่เต็มเรื่อง เรื่อง Shoot! I Love You ปิ้ว! ยิงปิ๊งเธอ จบท้ายกันด้วยเหตุการณ์สุดน่ารักอย่าง Shoot! I Love You ปิ้ว! ยิงปิ๊งเธอ ประเด็นนี้เปรียบความรักเหมือนลูกศรธนูที่โบ (ฟรัง-นรีกุล) สาวเด๋อที่จะต้องมาหัดยิงธนูเพื่อหวังจะได้ใกล้ชิดกับชายหนุ่มที่เธอแอบชอบอย่าง อาชวิน (นน ชานน) แต่โบเธอก็มิได้มาคนเดียวนะ ด้วยเหตุว่ายังลากเพื่อจะนสนิทอย่างแชน (เจเจ กฤษณภูมิ) ไปด้วย พร้อมทั้งที่มี เฟม (ต้าเหนิง กัญญาวีร์) นักยิงธนูสาวที่เป็นคู่ปรปักษ์หัวใจคนสำคัญของโบ ซึ่งเรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นยังไง ติดตามต่อได้ในซีรีส์เลยจ้า

Foodies

ภาพยนตร์สารคดีสุดน่ากินที่ผู้ดูจะได้ตามไปลิ้มรสชาติสุดยอดรายการอาหารของอร่อยระดับมิเชลินสตาร์จากฝีมือเชฟยอดความสามารถจากร้านรวงอาหารชั้นหนึ่งทั่วทั้งโลก หนังใหม่เต็มเรื่อง ผ่านความสามารถการสร้างและจัดทำขึ้นสรรค์ของ 3 ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีรุ่นใหม่ไฟแรง โธมัส แจ็คสัน, ชาร์ล็อตต์ แลนดิเลียส และ เฮนริก สต็อกคาเร่ แถมภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้รับเฟ้นเข้าฉายในเทศกาลรูปยนตร์สำคัญของโลกมาแล้วเยอะมากทั้งในเบอร์ลิน, โตเกียว, ซิดนีย์ และโตรอนโต้

เรื่องย่อ : ตามปัจจุบันนี้ยอดรายการอาหารลำดับขั้นมิเชลินสตาร์จากฝีมือเชฟยอดฝีมือจากร้านค้าอาหารชั้นหนึ่งทั่วโลก ตามรอย 5 บล็อกเกอร์นักวิจารณ์อาหารเกรดโลก!!

The Return of the Living Dead (1985)

ผลงานของผู้กำกับ แดน โอ\’แบนนอน (Dan O\’Bannon) ที่คนไทยรู้จักในชื่อ ผีลืมหลุม โดยสถานะการณ์วุ่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อลูกว่าจ้างประจำโกอย่างกับเก็บวัสดุทางการแพทย์ ลืมปล่อยแก๊สคำถามสู่อากาศโดยไม่ตั้งใจ หนังใหม่เต็มเรื่อง จนส่งผลให้ศพในห้องดับจิตกำเนิดมีชีวิตขึ้นมารูปพรรณเฉย หากใครอยากชมหนังซอมบี้ที่ไม่น่ากลัวจนเกินไป เราขอบอกต่อให้ท่านชมหนังประเด็นนี้เลย

Re-Animator (1985)

ความสยองในชื่อศัพท์แสงไทย “คนแปลงหัวคน” มีหน้าตาคล้ายวีรกรรมของ แฟรงเกนสไตน์ ที่ปลุกศพคนตายให้มีชีวิตขึ้นอีกสักที โดยเรื่องราวของ Re-Animator เกิดขึ้นเมื่อนักเรียนรู้เภสัช เฮอร์เบิร์ท เวส กระทำการทดทดลองเกี่ยวกับการชุบชีวิตศพจากความตาย แต่เมื่อคงจะารย์ที่ปรึกษาต้องการลักขโมยผลงานชิ้นโบแดงของเขาไป หนังใหม่ เวสก็เลยตกลงใจฆ่าเขาแล้วหยิบมาเป็นตัวอย่างสำหรับเพื่อการทดลองเสีย ซึ่งไม่ต้องกล่าวก็รู้ว่าคำตอบจะออกมาน่าขนลุกมากแค่ไหน

TRAIN TO BUSAN

หนังซอมบี้บ้าคลั่งในขบวนรถไฟจาก โซล – ปูซาน ผลงานชิ้นดีที่สุดจากเเดนกิมจิที่ได้กระแสตอบรับแบบสุดติ่งจนมีซีซั่น 2 เป็นเรื่องราวกับของชายหนุ่มเจ้าของกิจการพ่อลูกอ่อน ซอกวู (กงยู คุณลุงสามีแห่งชาติจากเรื่อง goblin) มีข้อขัดแย้งในชีวิตสมรสกับภรรยาที่จำเป็นที่จะต้องชมแลบุตรสาว ซูอา (อาน คิมซู)

ในวันกำเนิดของเธอก็เลยขอให้พ่อพาเธอไปหาแม่ของเธอที่ปูซาน เป็นช่วงเดียวกันที่ปูซานกำลังเกิดเชื้อไวรัสระบาด และขบวนรถไฟที่พ่อลูกคู่นี้ขึ้นไปก็ได้เหมือนกันมีผู้หญิงสาวผู้ติดเชื้อแอบขึ้นรถไฟไปมาด้วย ก็เลยกำเนิดเหตุโกลาหลผู้คนเปลี่ยนเป็นซอมบี้ไล่กัดกินเลือดบนขบวนรถไฟ ซอกวูจะพาลูกสาวไปยังจุดหมายปลายทางได้ผลอย่างไม่มีอันตรายบ้างมั๊ย มาเข้าร่วมลุ้นและเป็นความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ใหเหมู่เขาได้ใน TRAIN TO BUSAN

Day of the Dead (1985)

อีกหนึ่งผลงานสุดคลาสสิกของผู้กำกับ หน้าจอร์จ เอ. โรมิโอ เล่าเรื่องราวในยุคที่โลกเต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ เหลือเพียงทีมนักวิทยาศาสตร์และทหารหมู่เล็ก ๆ หนังใหม่เต็มเรื่อง ที่หลบตัวอยู่ด้านในกำบังใต้ดิน โดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์เริ่มต้นกระทำการทดจำลองบางอย่างเพื่อพิจารณาการกระทำของซอมบี้ ซึ่งดูอย่างกับว่าการทดจำลองจะมีผลให้ฝ่ายทหารไม่เพียงพอใจจนกำเนิดเป็นความขัดคัดค้านตอนท้าย แต่ที่ห่วยไปกว่านั้นคือฝูงซอมบี้เริ่มหาทางบุกลงมาด้านล่างเข้าจนได้

Charlie and the Chocolate Factory

ภาพยนตร์แฟนตาซี จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะชวนทุกคนไปตื่นตาตื่นใจกับโรงงานผลิตช็อคโกแลตขนาดใหญ่ และเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาร์ลี บั๊คเก็ต มีความต้องการรู้ให้ว่าแท้ที่แท้ตัวเราเองเป็นคนไหนกันแน่ หนังใหม่พากย์ไทย เป็นรูปยนตร์ที่ชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยบทเสวนาที่เข้าใจไม่ยาก ก็จะช่วยทำให้พวกเราได้ศึกษาถ้อยคำอังกฤษได้ดิบได้ดีกว่าที่เคยเป็น

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก (2010)

เรื่องย่อ : น้ำ เด็กสาวธรรมดา ๆ ที่แอบรัก พี่โชน รุ่นพี่ ม.4 ผู้หล่อเท่ ป๊อบที่สุดในโรงเรียนรู้จนมีสาว ๆ ตามจีบไม่เว้นวัน น้ำ มีความฝันที่อยากจะให้ พี่โชน หันมามีความสนใจเธอบ้าง เธอก็เลยอุตสาหะทุกอย่างที่จะทำให้ตัวเองเก่งขึ้น สวยขึ้น และดูดีจนกระแทกตา พี่โชน ไม่ว่าจะดัดฟัน ขัดตัว สมัครเป็นนางรำ เข้าวงโยธวาทิตเพื่อจะได้อยู่ใกล้ ๆ เขา จนได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่ง และเป็นดาวโรงเรียนรู้ในที่สุด จนมีหนุ่ม ๆ มาตามจีบเธอเพียบ เหตุการณ์ความรักใส ๆ ของสาวบางส่วนผู้คลั่งรักจะคืออะไร ตามไปเอาใจช่วย น้ำ ในประเด็นนี้ได้เลย!

The Hangover

The Hangover มีชื่อศัพท์แสงไทยว่า “เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน” ภาพยนตร์สุดเกรียนที่เล่าถึงเรื่องราวของเพื่อที่จะนเก่า 4 คน ดังเช่น ฟิล, สตู, แอลัน และดั๊ก ที่จึงควรสัญจรไปลาสเวกัส เพื่อจะจัดปาร์ตี้สละโสดก่อนที่จะดั๊กจะแต่งงาน โดยผู้ดูจะได้เห็นการผจญภัยสุดอันตรายและเต็มไปด้วยข้อขัดแย้งของหมวดเขา หนังใหม่เต็มเรื่อง จนจะต้องลืมลุ้นและเอาใจช่วยทำให้หมวดหมู่เขาสามารถกลับไปร่วมงานแต่งงานได้ทันเวลา ซึ่งในภาพยนตร์หัวข้อนี้พวกเราจะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับบทพูดคุยในชีวิตแต่ละวันที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เป็นต้นว่า stag party มาจาก bachelor party ที่มีความหมายว่า งานเลี้ยงสละโสด ฯลฯ

The Chef เดอะ เชฟ ศึกกระทะเหล็ก

ภาพยนตร์คอมเมดี้ชวนหิวจากประเทศฝรั่งเศส หนังใหม่ 2021 เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการเปิดฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ช้านานาชาติเบอร์ลิน ในปี 2012 เล่าสถานะการณ์ของเชฟสองรุ่นที่จำเป็นจะต้องมาฟาดฟันความสามารถกระบวนการทำอาหารหน้าเตากะทะร้อนๆ

เรื่องย่อ : หมู่เชฟรุ่นเก๋า จึงควรเผชิญหน้ากับบอร์ดประธานใหม่ของภัตตาคารลำดับชั้นโลก มีความต้องการลดรายการที่ต้องจ่ายเรื่องค่าจ้างต่อเดือน ด้วยการนำเอาเชฟรุ่นใหม่ที่ใช้วิทยาศาสตร์ในการทำอาหารเข้ามาเป็นตัวกดดัน การฟาดฟันของเชฟสองรุ่นจึงร้อนฉ่า และเดือดปุดๆ

Twenty Five Twenty One (ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด ซีซั่น 1)

ในขณะที่ความฝันดูเหมือนจะริบหรี่ สาวบางส่วนนักกีฬาฟันดาบก็ยังมุเพียรพยายามพยายามโดยไม่คิดยอมแพ้ และได้เผชิญกับชายหนุ่มที่เป็นจริงเป็นจังจะก่อร่างสร้างตัวเช่นเดียวกัน

Dead Alive (1992)

หนังซอมบี้เรื่องแรกของผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน (Peter Jackson) เล่าความสะพรึงเมื่อแม่ของหนุ่มรายหนึ่งถูกหนูสายพันธุ์ประหลาดกัด จนถึงป่วยและเสียชีวิตในช่วงหลังจากนั้น แต่ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นไม่ช้านานเธอกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกสักที พร้อมการกระทำฆ่าและกินสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ อาทิ สุนัข พยาบาล เพื่อจะน หรือเพื่อนบ้าน

28 Days Later (2002)

เป็นธรรมเนียมไปเสียแล้วที่ตัวละครในหนังซอมบี้จะต้องตื่นมาเจอโชคชะตาแบบมึนงง ในกรณีของ 28 Days Later เล่าผ่านตัวละครหลักนามว่า จิม ที่ตื่นขึ้นกลางโรงพยาบาลในระหว่าง 28 วันให้ภายหลังจากเชื้อมรณะระบาดไปทั่วอังกฤษ โดยต้นตอของเชื้อไวรัสมาจากลิงชิมแปนซีที่หลุดจากสถาบันศึกษาค้นคว้า หนังใหม่เต็มเรื่อง เป็นเหตุให้จิมและคนอื่นๆ ๆ จะต้องสัญจรไปยังกำบังอันไม่เป็นอันตรายให้ได้

Railroad Tigers ใหญ่ ปล้น ฟัด

Railroad Tigers ผลิตขึ้นมาจากเหตุการณ์จริงของหมู่นักรบที่ออกปฏิบัติการณ์บนทางรถไฟ ในมณฑลซานตง ในช่วงปี 1940 ช่วงสงครามแปซิฟิก หมวดเขาออกปล้นเสบียงของกองทัพญี่ปุ่น โดยเหล่าทหารญี่ปุ่นไม่ได้แปลกใจ ชาวบ้านขช้านานนามหมวดเขาว่า “พยัคฆ์รถไฟ” โดยสมาชิกโดยมากเป็นบุคลากรรถไฟที่สถานีรถไฟท้องถิ่น

นำโดยหม่าหยวน (เฉินหลง) พวกเขามั่นใจว่าแม้ว่าจะเป็นชาวบ้านปกติ หมู่เขาก็สามารถทำสิ่งที่พิเศษได้ผลสำเร็จได้ หมวดหมู่เขากำลังคิดแผนที่จะระเบิดสะพานสำคัญที่จะตัดการขนส่งเสบียงของกองทัพญี่ปุ่นได้ Railroad Tigers เป็นเรื่องของสถานะการณ์สุดจับอกจับใจปนความตลกโปกฮา ที่จะทำให้ผู้ดูจึงควรหัวพวกเราะทั้งน้ำตา ทุกผู้แสดงและรูปที่ดีไซน์มาเป็นอย่างดี จะก่อให้มีความรู้สึกว่าผิดแผกภาพยนตร์เรื่องไหน

forumsdediscussions

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...