Posted on

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย เรื่อง Zombieland (2009) นี่คือหนังซอมบี้สุดฮาที่นำทำให้รู้โดย เจสซี ไอเซนเบิร์ก (Jesse Eisenberg) และเอ็มม่า สโตน (Emma Stone) เล่าการเดินทางของคนป่วน 4 คน ที่สัญจรข้ามประเทศเพื่อเอาตัวรอดจากซอมบี้ โดยช่วงเดินทางหมวดหมู่เขาพบกับสวนรื้นเริงหนแห่งึ่งซึ่งน่าจะใช้หลบภัยได้ แต่หารู้ไม่ว่ายังมีเรื่องชุลมุน ๆ ตามมาอีกเพียบ แว่วมาว่าหนังหัวข้อนี้เตรียมการสร้างภาค 2 ตามมาแล้วด้วย

Love and Leashes (รักจูงรัก)

หนุ่มสาวออฟฟิศสองคนตกลงปลงใจเป็นคู่ขาที่ขวนขวายหาความสำราญจากความปวดของกันและกัน จนกระทั่งค้นพบกับความรักจากเรื่องราวที่ผ่านมาเสียวซ่านในแบบที่ไม่เคยมีมาก่่อน

The Master ( 2012 )

The Master เป็นหนังที่ชมไม่ไม่ยาก หนังใหม่พากย์ไทย เพราะว่ามันเต็มไปด้วยฉากที่ชวนอึดอัด หนังที่มีความบันเทิงเจาะจงตัวประเด็นนี้ให้โอกาสให้พวกเราได้เข้าไปตรวจสอบชีวิตของคนคนนึง ที่ใช้ชีวิตโดยไร้จุดหมายเเน่ชัด หนังอุตสาหะให้เราทำความรู้ความเข้าใจกับคนพวกนี้ โดยการมอบให้เราติดตามชีวิตเขาไปเรื่อย ๆ อย่างใจเย็น กระทั่งในขณะเขาเบิกเนตร พบกับอันที่จริงที่ยากจะยอมรับ

บทของมันไม่แจ่มชัดว่าจะไปทางไหน เเต่ด้วยการเเสดงที่ยอดเยี่ยมเเละบรรยากาศที่พวกเราไม่คุ้นชินเเต่ดูน่าดึงดูดแปลก ๆ ส่งผลให้เราต้องการติดตามชีวิตของพวกเขาไปจนจบ หนังใหม่เต็มเรื่อง เป็นวิชาความรู้สึกเดียวกับที่ได้ชม There Will Be Blood หนังของ Paul Thomas Anderson ที่พวกเรามองว่าเป็นอีกชิ้นงานที่คลาสสิก ที่มีขั้นตอนชี้แนะคล้าย ๆ กัน คือเปิดโอกาสให้เราพิจารณา และสำรวจสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ไปเลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องหลงรักผู้แสดงแต่อย่างใด

Beauty and the Beast

Beauty and the Beast จากนิทานสุดคลาสสิกขวัญใจผู้อ่านทั่วทั้งโลก หนังใหม่พากย์ไทย ถูกนำมาสร้างเป็นรูปยนตร์สุดอลังการ สำหรับท่านที่ชอบนิทานหัวข้อนี้ ขอกล่าวเลยว่าก็ไม่แนะนำให้พลาด Beauty and the Beast ในรูปยนตร์เหมือนกัน เนื่องมาจากนอกนั้นที่เราจะได้รับรูปยนตร์อย่างรื้นเริง ตื่นตาตื่นใจไปกับฉากสุดอลังการแล้ว เรายังได้ศึกษาคำศัพท์ศัพท์แสงอังกฤษผ่านบทเพลงในเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน อีกต่างหาก

The Sound of Music

เป็นรูปยนตร์เพลง (Musical) โดยออกฉายในปี พ.ศ. 2508 โดยมีเนื้อหาตามละครเพลงบรอดเวย์ The Sound of Music ที่ออกชี้ให้เห็นครั้งแรกในปี พุทธศักราช 2502 โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้เกิดการนำคำศัพท์ต่างๆ มารวมกับวลีต่างๆ ได้อย่างลงตัว ส่งผลให้พวกเราได้ศึกษาทั้งคำศัพท์และกลุ่มคำไปได้พร้อมๆ กันเลย แถมยังเป็นการช่วยสำหรับในการพัฒนาความชำนาญด้านการยอมรับฟังของเราด้วย

Moonrise Kingdom ( 2012 )

สิ่งที่พวกเราถูกใจที่สุดในหนัง Wes Anderson ทุก ๆ เรื่อง นอกนั้นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ในงานด้านรูปและผู้แสดงเพี้ยน ๆ ที่มากเสน่ห์แล้ว มันคือวิชาการสึกของการได้ออกไปผจญภัยในโลกกว้างจริง ๆ หนังใหม่ 2021 เต็มเรื่องพากย์ไทย หนังของเขาส่งผลให้เรากลับไปเป็นเด็กไม่กลัวอะไรทั้งหมดและมองว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ สิ่งที่พวกเราถูกใจในตัว Moonrise Kingdom มากยิ่งกว่า The Grand Budapest Hotel บางส่วนตรงพล็อตเรื่องที่สดใหม่ยิ่งกว่า เนื่องมาจากเราไม่เคยคิดว่าหนังเกี่ยวกับลูกเสือจะทำออกมาได้น่าสนใจถึงเพียงนี้ แต่ทั้ง 2 เรื่องก็ถือว่าเป็นหนังที่บันเทิงในชั้นเดียวกัน สามารถชมได้หลาย ๆ รอบ

The Remains of the Day

เป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิกที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2536 ซึ่งเกิดเรื่องดังของอาชีพพ่อบ้าน-แม่บ้าน ในระหว่างปลายสมัย 90 ที่พวกเขาจะเจอกับปัญหาต่างๆ หนังใหม่พากย์ไทย ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับในการทำอาชีพนี้ พวกเราจะได้ทำความเข้าใจคำศัพท์ถ้อยคำอังกฤษ พร้อมทั้งทำความเข้าใจความไม่เหมือนของโครงสร้างไวยากรณ์ที่ใช้ในอดีตและยุคเดี๋ยวนี้ด้วยว่ามีความต่างกันมากบางส่วนเท่าใด

American Fectory

เรื่องย่อ สารคดี American Factory ได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์ ด้านในสารคดีนั้นบ่งบอกถึงถึงความซื่อสัตย์และความขัดคัดค้านกันในวัฒนธรรมของการดำเนินการงาน รวมทั้งผลที่ตามมาของลัทธิทุนนิยมแบบสุดโต่ง

เริ่มต้นในปี 2007 มหาเศรษฐีชาวจีนอย่าง Cao ได้เปิดโรงงานทำกระจกรถยนต์ขนาดใหญ่ ซึ่งได้ว่าจ้างบุคลากรชาวอเมริกันเพิ่มเติมอีกกว่า 2,000 คนมาปฏิบัติงานกับชาวจีนกว่า 100 คน ซึ่งด้านในสารคดีได้ชี้ให้เห็นการเหยียดเชื้อชาติ และการขาดความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรมของชาติตรงข้าม สารคดีเรื่องนี้ยังได้เตือนใจผู้ประกอบการถึงเรื่องของต้นทุนและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ รวมถึงการปรับตัวเข้าสู่ยุคที่ผู้คนนั้นหันมาใช้เทคโนโลยีมากขึ้น และที่สำคัญก็คือเรื่องการเตรียมการความพร้อมของบริษัทต่อการขัดโต้วาทีทางวัฒนธรรมในองค์กรที่อาจจะจะกำเนิดขึ้นได้ เมื่อจำเป็นที่จะต้องการทำบริษัทที่มีบุคลากรจากมากมายเชื้อชาติ

La La Land นครซุปตา

จัดเตรียมพบกับรูปยนตร์เรื่องใหม่ของนักส่อให้เห็นหนุ่มหล่อสาวสวย “ไรอัน กอสลิ่ง”และ “เอมม่า สโตน” รับรองประสิทธิภาพโดย “ดาเมี่ยน ชาเซลล์” ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงจากภาพยนตร์ 3 ค่าตอบแทนออสการ์ Whiplash ครั้งนี้เขากลับมากับภาพยนตร์เพลงเรื่องใหม่ที่ทำให้จังหวะของเพลงก้องกังวาลเข้าไปในจิตใจของทุกคนเรื่องราวของ เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิ่ง) หนุ่มนักเปียโนแจ๊ซที่ได้มีจังหวะเผชิญรักกับ มีอา (เอ็มมา สโตน) นักบ่งบอกสาวดาวรุ่ง แต่แล้วหมวดหมู่เขาทั้งสองกลับพบว่า … การใส่ใจสำหรับเพื่อการดำเนินการงานเพื่อจะไล่ตามความฝันของแต่ละฝ่าย หนังใหม่พากย์ไทย ดูจะเป็นปัจจัยที่นำมาซึ่งการทำให้ความเกี่ยวเนื่องเริ่ม ระหองระแหง และต่างฝ่ายต่างประคับประคองความรักของทั้งสองเพื่อจะให้ผ่านพ้นข้อขัดแย้งให้จงได้

The Serpent and the Rainbow (1988)

จากฝีมือของผู้กำกับ เวส คาร์เวน (Wes Craven) เล่าการเดินทางของนักมานุษยวิทยาไปยังประเทศเฮติ ข้างหลังถูกว่าจ้างไปรับแบบอย่างยาในพิธีวูดูซึ่งสามารถเปลี่ยนคนให้เปลี่ยนเป็นซอมบี้ได้ ว่ากันว่าหนังประเด็นนี้สร้างมาจากหนังสือของนักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดา เวด เดวิส (Wade Davis) ที่ชื่อว่า Passage of Darkness : The Ethnobiology of the Haitian Zombie ว่าด้วยสารพิษบางสิ่งในประเทศเฮติที่ทำให้คนตายคล้ายกับคืนชีพได้

28 day later : 28 วันให้ข้างหลัง เชื้อเขมือบคน

หนังดราม่าจากข้อคิดเห็นแก่ตัวของผู้คนที่ถูกจับยกองค์ประกอบซอมบี้ขึ้นมาเสริมให้ทรงพลัง จะคืออะไรเมื่อคุณตื่นมากยิ่งขึ้นลางโรงพยาบาล แต่กลับไม่มีซึ่งผู้คน หมอ พยาบาล ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นเรื่องดังของเมสเซนเหน้าจอร์หนุ่มที่ตื่นขึ้นมาพบกับเมืองลอนดอนที่ไร้ผู้คน และถูกเหล่าซอมบี้กระขาดหายเลือดไล่ฆ่า เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยซากศพจากความกระขาดหายเลือดของฝูงซอมบี้.

Never Let Me Go ( 2010 )

หนึ่งในหนังที่ดัดเปลี่ยนแปลงจากวรรณกรรมที่เยี่ยมที่สุด มันทั้งหดหู่แต่ก็งดงามในขณะเดียวกัน Never Let Me Go ได้ผลงานโรแมนติก Sci-fi ที่มีเสน่ห์เฉพาะเจาะจงตัว พวกเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเหตุการณ์นี้มันควรจะจะเกิดในสมัยไหน มันเป็นบรรยากาศอันสมจริงในรูปจินตนาการล้วน ๆ ที่สุดแสนจะงดงาม เป็นราวความฝันที่ชมราวกับจริง เป็นความฝันที่เพียรพยายามติดต่อสื่อสารสิ่งที่ขาดไม่ได้แก่พวกเรา ให้พวกเราศึกษาและยอมรับกับข้อเท็จจริงบางสิ่งของชีวิตถึงครั้นว่ามันจะเป็นเรื่องที่แสนปวดเกินไป

School Tales

เรื่องของ ผู้เรียนมัธยมในวงโยธวาทิตที่จำเป็นจะต้องเก็บตัวเข้าค่ายค้างคืนที่โรงเล่าเรียน แต่แทนที่จะตั้งหน้าตั้งตาซ้อม หมวดเขากลับตกลงใจออกไปพยายามของ เหตุเพราะอยากรู้ว่าเรื่องผีในโรงเรียนที่เล่าขานต่อๆกันมานั้นมันมีจริงหรือเปล่า จัดเตรียมตัวเผชิญการผจญภัยสุดระทึกในโรงเรียนรู้ที่ยังไม่มีผู้ใดฉงนใจว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องพวกนี้มันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากเรื่องจริงๆที่หน้ากลัวขนาดไหน ภาพยนตร์เรื่อง “School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า” เชิญเข้าร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเด็กๆพวกนี้ไปด้วยกัน

Cargo

หนังสั้นเมื่อปี 2013 ที่ถูกแชร์ต่อบนโลกออนไลน์ที่ได้รับความพึงพอใจอย่างมากมายจนจำเป็นที่จะต้องทำเป็นซีรีส์ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับการผจญภัยของสองพ่อลูกแอนดี้และหนูบางส่วนโรซี่ ที่ผู้เป็นพ่อกำลังจะกลายเป็นซอมบี้อีกข้างใน 48 ชั่วโมง เขาจึงหาทางเพื่อที่จะให้โรซี่ได้มีชีวิตอยู่ต่อสถานะการณ์จะคืออะไรจำเป็นจะต้องดราม่า ลุ้นระทึก เท่าไร หนังใหม่พากย์ไทย และแอนดี้จะพาลูกของเขาไปยังที่ไม่มีอันตรายก่อนตัวเองจะเปลี่ยนเป็นซอมบี้ได้มั๊ยห้ามพลาด!! เนื่องจากว่างานนี้ควรมีน้ำตา

Pet Sematary (1989)

ผลงานสุดสยองจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) เล่าการมาถึงของครอบครัวครี๊ดสู่บ้านหลังใหม่ซึ่งมีสุสานสัตว์ตั้งอยู่หลังบ้าน โดยเชื่อกันว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังของสุสานแห่งนี้มีพลังบางสิ่งที่สามารถคืนชีพร่างอันไม่มีวิญญาณได้ และเมื่อลูกชายของครอบครัวดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นถูกรถชนเสียชีวิต ผู้เป็นพ่อตัดสินใจนำร่างของหนูบางส่วนไปฝังเพื่อจะหวังให้เขาคืนชีพ ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้กลับออกมาในทางตรงกันข้าม

คืนดาวหาง (2527)

เด็ก ๆ ในยุค 80 จะทำยังไงถ้าคัมภีร์ของศาสนาคริสต์พัดผ่านโลกโดยที่หมู่เขาไม่พินิจแสดงตัว? ออกท่องเที่ยวที่ห้างสรรพผลิตภัณฑ์ แต่แน่ๆ นั่นคือฉากเริ่มตั้งแต่ต้นสำหรับหนังน่าหัวเราะสยองขวัญที่ค่อนข้างจะเชยนี้ซึ่งเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อเด็กวัยรุ่นสี่คนขังตัวเองอยู่ในตู้ฉายที่โรงรูปยนตร์มัลติเพล็กซ์ของห้างสรรพสินค้า สิ่งนี้ช่วยให้หมวดเขามีชีวิตอยู่ผ่านสถานะการณ์ลำดับการสูญพันธุ์ในบางจำพวกซึ่งได้ออกจากวงดนตรีที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์สังหาร แคทเธอรีนแมรีสจ๊วร์ตจาก Weekend ที่อธิบายไม่ถูกไม่แพ้กันที่ Bernie’s เป็นหัวหน้าของภาพยนตร์หัวข้อนี้ แต่สุดท้ายภาพยนตร์ก็เป็นรูปยนตร์ที่ให้อารมณ์มากมายยิ่งกว่าสาระ ความไม่มีเดียงสาที่มีต้นเหตุมาจากความมั่งคั่งของวัยรุ่นผิวสว่างทั่วไปอยู่รอดในสุญญากาศมั๊ย? มันหายไปไหมเมื่อหมวดหมู่มันถูกล่าเพื่อยังชีพ? เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะดูคำศัพท์กลุ่มนี้และเมื่อซอมบี้ปรากฏตัวขึ้นผู้กำกับ Thom Eberhardt ก็เพิ่มความน่ากลัวและวิชาความรู้สึกที่รัดกุมเพื่อที่จะให้กำเนิดความสงสัยในฉากแอ็คชั่น และหากเราบอกตามตรงมันก็อยู่ภายในรายการนี้เหตุเพราะซาวด์แทร็กอย่างเดียว ส่วนที่เหลือมีแค่วิปครีมและเชอร์รี่ – คริสเคบิน

forumsdediscussions

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...