Posted on

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ วางแบบแพ็จเกจ ก็ครบ จบในที่เดียว

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ นอกเหนือจากนี้ผลิตแล้ว เรายังรับออกแบบทั้งโลโก้ ฉลากผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้จัดหาจำนวนภัณฑ์ที่เหมาะและสวยงาม ถูกใจตลาด รวมถึงจดทะเบียน อย. กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ครบวัฏจักรเพื่อจะผู้ซื้อที่มาใช้บริการผลิตเพื่อสร้างแบรนด์สะดวก ได้ผลิตภัณฑ์เร็วทันใจ มีเอกลักษณ์เจาะจง

มีกลุ่มผู้ชำนาญ นักวิจัย แพทย์ พร้อมให้คำแนะนำด้วยกลุ่ม R&D ที่ประกอบด้วยทีมแพทย์และเชี่ยวชาญด้านอาหารเสริม มากเรื่องราวที่ผ่านมา ทางพวกเรายังสามารถส่งสำรวจทางด้านห้องแลบลองคุณภาพ สินค้าและคิดสืบค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นสูตรตำรับเฉพาะให้กับผู้ใช้ได้สามารถทำงานด้วยตัวคนเดียวได้

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์

 

เราไม่จำเป็นต้องว่าจ้างคณะทำงานเยอะๆเพื่อสร้างบริษัท แต่พวกเราใช้แค่สมรรถภาพ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ของเรานั้นสำหรับในการสร้างเหตุการณ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อสร้างและแบรนด์ได้ อาทิเช่น การเขียนบล็อก ทำคลิปวิดีโอ ทำโฟโต้อัลบั้ม หรือจะไลฟ์บนเฟซบุ๊ค หรือยูทูปก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็ช่วยเย้ายวนใจคนที่สนใจของยี่ห้อของพวกเราให้เข้ามา ที่สำคัญช่วยอดออมรายจ่าย

สร้างเครือข่ายคนจัดการงาน และวงคนรู้จักตัวคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เราสร้างขึ้นจะช่วยยั่วยวนใจคนที่มีความสนใจคล้าย ๆ กัน ผู้คนที่อยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับความชำนิชำนาญที่เรามี หรือคนต้องการมาช่วยปฏิบัติงานที่มีผลงานในสไตล์ที่เข้ากัน ตัวอย่างเช่น พวกเรากำลังมองหาคนช่วยกระทำการตลาดออนไลน์ แล้วผู้คนที่พวกเราได้เหน้าจอทางออนไลน์ก็ทำสายนั้นพอดี แต่ไม่ถนัดงานดีไซน์ เราก็สามารถร่วมงานกันได้ แถมยังแยกประเภทบันความรู้ซึ่งกันและกัน ที่สำคัญคือการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ตามกลุ่มต่าง ๆ ที่เกี่ยวโยงกับสายงาน ซึ่งนั่นจะก่อให้พวกเราได้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกเยอะมากด้วย

ได้เป็นตัวของตนเองแน่ๆว่าเมื่อเป็นยี่ห้อของตน พวกเราจะสามารถบรรจุความเป็นของตนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเกิดเรื่องที่ดีและสนุกมาก ๆ เราสามารถทำเป็นแล้วได้เป็นกิจวัตรโดยไม่จะต้องฝืนเลย ที่สำคัญคือช่วยเติมเต็มชีวิต ส่งผลให้เราอยู่อย่างมีความหมายช่วยให้คุณจัดการงานได้หลากหลาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเทคโนโลยี

เรื่องหลักๆคงหนีไม่พ้นการผลิตคอนเท้น เช่นเดียวกับการบอกกับผู้อื่นว่าพวกเรามีอะไรมาบอกต่อบ้าง เป็นต้นว่า วิธีและเทคนิคสำหรับในการเขียนบล็อก วิธีการจัดการทำเว็บไซต์ให้ติด Search Engine การตัดวิดีโอ ไปกระทั่งการแชร์สถานะการณ์ที่เราชอบทำในณ เวลาว่าง เช่น ร้องเพลง อ่านหนังสือนอกนั้นนี้พวกเรายังสามารถสร้างคอนเท้น เหตุการณ์ต่างๆจากการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงเครื่องเดียวได้อีกด้วย มี App หลากหลายตัวที่ช่วยให้ชีวิตพวกเราสบายขึ้น เป็นต้นว่า Note ตัวนี้พวกเราใช้เป็นประจำเลย คิดอะไรออกก็พิมพ์ๆเอาไว้ก่อนเป็นไอเดีย แล้วก็เขียนต่อขยายไปเรื่อย ยิ่งก่อนนอนนะส่วนที่ใช้ในการประมวลผลยิ่งลื่นเลย

สามารถดำเนินงานด้วยตัวคนเดียวได้พวกเราไม่จำเป็นต้องว่าจ้างทีมงานเยอะๆเพื่อจะสร้างบริษัท แต่พวกเราใช้แค่สมรรถนะของเราเนี่ยล่ะสำหรับในการสร้างเรื่องราวที่มีสาระกับสังคม เช่น การเขียนบล็อก ทำคลิปวิดีโอ ทำโฟโต้อัลบั้ม หรือจะไลฟ์บนเฟซบุ๊ค หรือยูทูปก็ได้เหมือนกัน ซึ่งก็ช่วยล่อใจคนที่มีความสนใจในงานของพวกเราให้เข้ามาหา มาทำวิชาการจักกันเพิ่มขึ้น ที่สำคัญคือช่วยอดออมค่าใช้จ่ายแบบสุดๆนอกจากหน้าที่

ของโรงงานผลิตเครื่องสำอางแล้ว บริษัทของเรายังมีบริการด้านการ วางแบบผลิตภัณฑ์ โลโก้ ฉลากผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการจัดวางอาร์ตเวิร์คผลิตภัณฑ์บนบรรจุภัณฑ์ โดยทีมดีไซเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถวางแผนและออกแบบตามคอนเซปต์ที่คนซื้อต้องการ และมีการคัดเลือกเฟ้นและสรรหาจำนวนภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับใช้จำนวนสินค้าอย่างหลากหลายอย่างละเอียดลออ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างสม่ำเสมอสำหรับการบริการ

และการ ออกแบบสินค้า เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้สินค้าของเรามีความ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ โดดเด่นจากตลาดเดี๋ยวนี้ เพื่อตอบโจทย์ความสนใจสูงสุดของผู้บริโภคทุกคนกฏเกณฑ์โรงงานผลิตยาสมุนไพรและเครื่องสำอางควรจะมี กฏเกณฑ์ อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) เป็นหน่วยงานที่ปกป้อง คุ้มครองป้องกันสุขรูป และความไม่มีอันตรายของประชาชนจากการบริโภคสินค้าสุขภาพ ซึ่งมีเพราะฉะนั้น

ผลิตภัณฑ์อาหาร ตัวอย่างเช่น อาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท ผลิตภัณฑ์นม กาแฟ เป็นต้นสินค้ายา ตัวอย่างเช่น ยารักษาโรคประเภทต่าง ๆ ทั้งยาเม็ด ยาน้ำ ยาทา ฯลฯผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ลิปสติก น้ำหอม ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์แพทย์ อาทิเช่น เก้าอี้ไฟฟ้าสถิต คอนแทคเลนส์ เครื่องนวด ฯลฯผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายที่ใช้ในบ้านเรือน ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์คุ้มครองป้องกันและขจัดแมลงในบ้านเรือน สินค้าทำความสะอาดห้องน้ำ ฯลฯสินค้าวัตถุเสพติด ดังเช่น ยาเสพติดที่มีการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ อย่างมอร์ฟีน ฯลฯ

โดยสินค้าสุขภาพกลุ่มนี้จำเป็นต้องได้รับการยืนยันหลักเกณฑ์จาก อย.ว่าสินค้านั้นมีประสิทธิภาพและไม่เป็นอันตราย มีการผลักดันและส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่แม่นยำด้วยข้อมูลทางวิชาความรู้ที่มีหลักฐานเชื่อใจได้และมีความเหมาะสม เพื่อให้ผู้ซื้อได้ผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ไม่เป็นอันตรายและสมประโยชน์ ซึ่งที่ MEDICOS พวกเรามีบริการจดทะเบียน อย. ด้วย ถ้าคุณมีความสนใจก็สามารถแจ้งเจ้าบทบาทของเราได้ทันที

มองเทรนด์การตลาด สร้างยี่ห้อครีมแบบไหนถึงจะขายดีมูลค่าทางการตลาดของหมู่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในปี 2020 ที่ผ่านมา มีมูลค่าและราคารวมกว่า 9.19 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นหมู่สินค้าที่โตขึ้นเยอะที่สุดในตลาดความงามที่มีมูลค่าและราคารวมกว่า 2.18 แสนล้านบาท

ถ้าเราอยากทํายี่ห้อครีมที่ขายดี ขายปัง พวกเราจำเป็นต้องดูเทรนด์การตลาดด้วยว่าครีมแบบไหนกําลังมาแรง เป็นที่มีความสนใจ และสามาถแก้ไขปัญหาผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด อย่างเวลานี้เหตุการณ์โควิด ทําให้เราจะต้องบรรจุแมสก์ตลอดเวลา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะมีปัญหาผิวระคายเคืองจากการสวมแมสก์ หากเราทําครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวคนซื้อได้ดี ยี่ห้อพวกเราก็จะปังและขายดีจ้ะทำเงินเข้ากระเป๋ากันง่ายๆ ด้วยการสร้างและจัดทำขึ้นยี่ห้อครีมขาย

เพราะอะไรถึงควรจะเป็นครีมและเครื่องสำอาง ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุเพราะว่า ทั้งคู่สิ่งนี้เป็น อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ เหมือนอวัยวะส่วนที่ 33 และ 34 ของร่างกายไปและก็ว่าได้ ซึ่งใช้เงินที่มีในช่วงเริ่มต้นแรกเริ่มต้นไม่มากนัก แต่กลับได้กำไรเข้ากระเป๋าเป็นพื้นหมื่น หลักแสน และไปเรื่อย ก็ทะยานสู่หลักล้านได้โดยง่าย นำมาซึ่งการทำให้คนไม่ใช่น้อยเริ่มให้ความสนใจกับการสร้างและจัดทำขึ้นครีมและเครื่องสำอางขายกันมากขึ้นนั่นเอง แต่วิธีและเทคนิคมันมีอยู่ว่า จะขายรอดหรือเปล่ารอดนั้น ขึ้นอยู่กับคำตอบของตัวสินค้า การตั้งมูลค่า และการทำการตลาดที่จะต้องเป็นไปในแนวทางที่เหมาะสมกันอีกต่างหาก ถึงจะไปรอดเป็น Portfolio ดีกรีดี

เพราะเหตุว่าทั้งหมดทุกอย่างคือผลงานที่ผ่านแนวทางการคิดและทำจากพวกเราคนเดียว เรียกว่าได้ว่าเป็นงานของเรา 100% ซึ่งงานพวกนี้แหละที่จะสามารถช่วยอัปเกรดและเพิ่มเติมอีกมูลค่าและราคาให้ตัวคุณ เริ่มทำแล้วได้จากการจุดโฟกัสความสนใจของเราก่อนว่าอยากทำ ต้องการเป็นอะไร ต่อจากนั้นก็คัดงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นออกมานำเสนอให้มีความน่าสนใจ ยิ่งเรามีอิทธิพลงานมาก ผู้คนที่เข้ามาหาก็จะรู้เรื่องในตัวตนของคุณเพิ่มมากขึ้น

สรุปการมียี่ห้อเป็นของตัวเองนั้นเป็นส่วนดีในหลายๆ ๆ

ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการได้ทดลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ การสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับตนเอง ได้ศึกษาสำหรับ เพื่อการทำธุรกิจเป็นต้น และที่สำคัญในปัจจุบันการสร้างและจัดทำขึ้นแบรนด์สักแบรนด์ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยาก ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่ควรต้องไปสร้างโรงงาน หรือซื้อเครื่องจักรกลต่าง ๆ มาเพื่อผลิตสินค้าออกมา เหตุเพราะมีโรงงานรับผลิตอาหารเสริม หรือโรงงานผลิตเครื่องสำอาง

ที่พร้อมจะบริการอย่างล้นหลาม เพียงแต่จำเป็นที่จะต้องศึกษาและโรงงานให้ดี คัดสรรค์โรงงาน ที่ มี คุณ ภาพ ไม่เป็นอันตราย และได้รับการพิสูจน์ เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ถูกผลิตออกมาอย่างมีคุณภาพช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายคนดำเนินการงาน และวงคนรู้จักดี

ตัวคอนเท้นที่พวกเราสร้างขึ้นมาจะช่วยดึงดูดผู้คนที่มีความ สน ใจ คล้ายๆ กัน ผู้คนที่อยาก จะ ศึกษา เ กี่ยวกับความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่คุณมี หรือคนมีความต้องการที่จะคนมาช่วยดำเนินการงานที่มีผลกระทบงานในสไตล์ที่เข้ากันได้ ยกตัวอย่างเช่นว่า พวก เรากำลังมองหาคนช่วยทำมาร์เก็ตติ้งออนไลน์ แล้วคนที่เราได้เหน้าจอทางออนไลน์ก็ทำสายนั้นพอดี แต่เค้าไม่ถนัดงานดีไซน์ เราก็สามารถมาเข้าร่วมงานกันได้ แถมยังแบ่งปันวิชา การซึ่ง กันและกันได้

ที่สำคัญคือการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ตามกลุ่มต่างๆที่เกี่ยวพันกับสายงาน ซึ่งนั่นจะมีผล ให้ พวกเราได้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกเยอะแยะด้วยนะคะได้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่
เราควรต้องสร้างแบรนด์ออกจากตัวตนของพวกเราเอง ทั้งระดับความสามารถ ความถนัด ความถูกใจ

เรียกว่าควรต้องขุดทุกสกิลที่มี ออกมาใช้ให้เต็มที่ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีและครึกครื้นมากๆ เราสามารถทำแล้วได้ทุกวันโดยไม่ควรต้องฝืนเลย ที่สำคัญซึ่งมันช่วยเติมเต็มชีวิต มันส่งผลให้พวกเราอยู่อย่างมีคำนิยาม

จากงานที่เราได้ทำอยู่เป็นกิจวัตร นี้คือได้ใช้ทั้งสกิลการเขียน สกิลการดีไซน์ สกิลวิธีการใช้สื่อออนไลน์ และจะต้องฝึกถ้อยคำอังกฤษไปด้วย เพราะเหตุว่าคอนเท้นดีๆ บางโอกาสก็ไม่ได้มีแปลเป็นถ้อยคำไทย ก็นับว่าเป็นส่วนดีอีกประการหนึ่งเลย ที่ช่วยทำให้พวกเราพัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่

เป็น Portfolio ดีกรีดีเลยทีเดียวเพราะทุกสิ่ง คือผลงานที่ผ่านกระบวนการคิด อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ และทำจากเราคนเดียว กล่าวได้ว่าเป็นงานของเรา 100% ซึ่งงานเหล่านี้แหละที่จะช่วยอัปเกรดและเพิ่มเติมอีกมูลค่าให้ ตัวคุณ เริ่มทำแล้วได้จากการโฟกัสความสนใจของพวกเราก่อนว่าต้องการทำ ต้องการเป็นอะไร หลังจากนั้นก็คัดงานที่เกี่ยวเนื่องกับสิ่งนั้นออกมาบอกต่อให้มีความน่าดึงดูด ยิ่งพวกเรามีผลงานมาก ผู้คนที่เข้ามาหาก็จะรู้เรื่องในตัวตนของคุณมากขึ้น

forumsdediscussions

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...