Posted on

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี เปิดตำช้านานเฮี้ยน “เทอมสอง สยองขวัญ” 

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี หลังจากที่โรงภาพยนตร์ซบเซามาพักใหญ่เนื่องจากว่าการกระจายของโควิด-19 การเปิดศักราชใหม่รับต้นปีด้วยหนังไทยสยองขวัญอย่าง “เทอมสอง สยองขวัญ” น่าจะพอช่วยสร้างกระแสการชมหนังในโรงภาพยนตร์ให้คึกคักได้อีกสักที โดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าสุดหลอนเกรดตำช้านานในรั้วสถาบันอุดมศึกษาของไทย ซึ่งถูกนำมาสร้างเป็นหนัง 3 ระหว่าง จาก 3 ผู้กำกับฯ ที่จะมาเขย่าขวัญคนกลัวผี

จากบันทึกเรื่องราวสุดหลอนของแต่ละรั้วสถาบันระดับปริญญา ถูกจับมาสร้างเป็นเรื่องสั้น 3 เวลาใน “เทอมสอง สยองขวัญ” ผลงานจาก 3 ผู้กำกับฯ รุ่นใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์, จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ และ เอกภณ เศรษฐสุข ซึ่งมั่นใจว่าหลากหลาย คนจะสามารถเชื่อเรื่องมโยงเข้ากับเรื่องในอดีตที่ผ่านมาสมัยวัยเรียนของตนเองได้ โดยเนื้อเรื่องจะแยกประเภทออกเป็นระหว่างต่างๆ เพราะฉะนั้น

เชียร์ปีท้ายสุด
เรื่องราวของ 2 เพื่อที่จะนซี้ที่เข้าไปเป็นเฟรชชี่ปีหนึ่งของคณะสถาปัตย์ฯ พวกเธอจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมเชียร์กับเพื่อที่จะนๆ และรุ่นพี่เหมือนตัวอย่างเช่นทุกปีที่ล่วงเลยไป ทว่าในปีนี้ “เมษา” กลับมองเห็นบางสิ่งที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี สร้างความหวาดกลัวให้เพื่อนๆ ร่วมรุ่น ซึ่งมีแค่ “ต่าย” เพื่อจะนสนิทเพียงแค่นั้นที่รู้ว่ากำเนิดอะไรขึ้น แต่และก็กลับเกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่น่าจะใช่แค่ทำให้ความเกี่ยวพันของทั้งสองแปรไป แต่คงจะจะทำให้เกิดการจัดกิจกรรมเชียร์ปีสุดท้ายของสถาบันอุดมศึกษาก็ได้

เดอะซี
ทุกมหาวิทยาลัยควรจะมีวันสถาปนาฯ หรือวันตั้งขึ้น เหมือนกับคณะแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่เหล่านักเรียนรู้มีเรื่องมีราวผีเล่าสืบต่อกันมา ในทุกๆ ปีของคืนครบรอบวันสถาปนาฯ หอพักชายจะไม่มีใครพักผ่อนเลยสักคนเดียว เพราะจะมีรุ่นพี่ที่เคยเสียชีวิตจากอุบัติต้นเหตุกลับมานอนที่เตียงซี (C) แต่ในปีนี้ “แทน” นักเรียนรู้แพทย์ปีหนึ่งกลับจำเป็นจะต้องอยู่ด้านในหอพักผ่อนเพียงคนเดียว จำเป็นที่จะต้องติดตามลุ้นกันว่าบันทึกเรื่องราวนั้นจะเป็นเพียงตำช้านาน หรือความสยองขวัญที่จะเกิดขึ้นจริงๆ

ตึกวิทย์เก่า
ตึกคณะวิทยาศาสตร์ของทุกสถาบันอุดมศึกษาส่วนมากจะมีเรื่องเล่าสุดสยองซ่อนอยู่ เหมือนกับสถานะการณ์ของตึกวิทย์เก่า ที่ “มีน” เล่าให้เพื่อนๆ รับฟังในกลางดึกที่ควรต้องทำงานที่ตึกคณะในตอนที่รอน้องชายอย่าง “กอล์ฟ” นำโน้ตบุ๊กมาให้ แต่แล้วกอล์ฟกลับไปผิดตึก ซึ่งสถานะการณ์ในช่วงเวลาค่ำคืนนั้นอาจจะนำมาซึ่งความหลอน ที่จะแปลงชีวิตของหมวดหมู่เขาไปตลอดไป

ความน่าสนใจของเทอมสอง สยองขวัญ อยู่ที่การสร้างและจัดทำขึ้นบรรยากาศชวนหลอนได้อย่างสมจริง คนใดที่ต้องการดูหนังผีสไตล์ตุ้งแช่ จัดเต็มด้วยซาวนด์หลอนๆ มาพร้อมโอกาสตกอกตกใจในเวลาเดียวกันทั้งโรง ได้แสดงตัวผีตัวเต็มๆ ก็น่าจะถูกใจไม่บางส่วน การแยกประเภทเรื่องราวในหนังให้เป็นเวลาสั้นๆ 3 ระหว่าง ก็ช่วยคั่นอารมณ์ของผู้ดูได้ดิบได้ดี ส่งผลให้ไม่มีการรับรู้เหนื่อยล้าจนเกินความจำเป็น

 

หนังผีน่ากลัว คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคยุค “หนังผี” ก็ยังคงเป็นจำพวกหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานะการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงจะเป็นเสน่ห์ที่ยั่วยวนใจให้คอหนังจำนวนมากติดอกติดใจการชมหนังผี (แม้บางบุคคลจะรับรู้กลัวมากก็ตาม)

หนังผีเรื่องแรกในที่มาที่ไปศาสตร์รูปยนตร์ มีชื่อเรื่องว่า “The Haunted Castle” (1896) เป็นหนังสั้นสว่าง-ดำ ความยาวเพียง 3 นาที ผลงานของผู้กำกับชาวชาวต่างชาติเศส “Georges Méliès” ซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นต้นฉบับของหนังผีในยุคล่าสุด หลายทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนังผีฝรั่งและหนังผีไทย ต่างมีวิวัฒนาการที่จะนำเสนอเทคนิคการเล่าเรื่องแบบไม่ซ้ำใคร สู่สายตาผู้ชม

รวมถึงหนังผีน่าดูใน Netflix อีกหลาย เรื่อง ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสนอรูปผีสยดสยอง ที่โผล่มาพร้อมจังหวะตุ้งแช่เสมอ เนื่องจากบางคราวการเล่าเรื่องผ่านมุมมองที่แปลกใหม่  ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี บรรยากาศเงียบๆ ชวนขนลุก ก็สร้างความน่ากลัวให้หนังผีได้เช่นเดียวกัน ตามไปเปิดกรุตำนานสยองขวัญ 13 หนังผีน่าดู ตั้งแต่ยุคเก่า-ปัจจุบันนี้ ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด โดยเหตุนี้

1. The Shining (1980)
หนังผีลำดับขั้นขึ้นหิ้งเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า โรงแรมผีนรก ผลงานของผู้กำกับดีกรีครู “สแตนลีย์ คูบริก” ที่ทุกสถาบันจำเป็นต้องเอ๋ยถึง เมื่อพูดถึงหนังผีสุดหลอนเชิงจิตวิทยา เล่าสถานะการณ์ของ “แจ็ก ทอร์แรนซ์” ชายติดเหล้าผู้มีปัญหาด้านการสั่งการอารมณ์ เขาพาภรรยาและลูกชายวัย 5 ขวบ ไปปักหลักอยู่ที่โรงแรมโอเวอร์ลุก ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่หิมะปกคลุมตลอดฤชมหนาว เป็นระหว่างที่โรงแรมปิดชั่วคเหมือนกับ เนื่องมาจากไม่มีแขกมาพักผ่อน แจ็กก็เลยรับหน้าที่ดูแลโรงแรม พร้อมๆ กับเริ่มต้นปฏิบัติการเขียนอีกครั้ง แต่เวลานั้นก็เกิดเรื่องเหมือนกับประหลาดขึ้นมากมาย ในขณะแจ็กเองจึงควรต่อสู้กับสภาวะดวงใจของตน

2. Sinister (2012)
ในปี 2020 เว็บไซต์ BroadbandChoices มีโครงงานที่ชื่อว่า The Science of Scare Project เพื่อจะจัดลำดับหนังผีสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด โดยให้หมู่ผู้ทดลองจำนวน 50 คน ชมหนัง 35 เรื่อง เป็นณ เวลา 120 ชั่วโมง โดยวัดอัตราการเต้นของจิตใจณ เวลาดูหนังแต่ละเรื่อง แสดงตัวว่า “Sinister” เป็นหนังผีที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมมีอัตราการเต้นของดวงใจ เฉลี่ยอยู่ที่ 86 ครั้งต่อนาที ครองแดูป์หนังผีที่น่ากลัวที่สุด โดยหนังประเด็นนี้เล่าชีวิตของนักประพันธ์นิยายฆาตกรรมคนหนึ่ง ที่สัญจรหาสิ่งจูงใจจากสถานะการณ์ฆาตกรรมยกครอบครัว จนนำมาซึ่งสถานะการณ์สุดสะพรึงเกินคาดคิด

สยองลำดับขั้นอินเตอร์ รวมหนัง เรื่องที่ต่างชาติลงข้อคิดเห็น หลอนได้ใจ

พวกเราต่างก็รู้กันดีว่าหนังผีของไทยพวกเรามีความเป็นเอกลักษณ์เจาะจงตัวและบางเรื่องก็มีความหลอนโดยตัวของมันเองและเนื่องจากว่ามันเป็นหนังไทย เมื่อเราชมพวกเราก็จะสัมผัสได้ว่ามันใกล้ตัวและมันอาจจะจะเกิดขึ้นจริงๆก็ได้เหมือนกัน และนั่นก็สร้างความหลอนให้กับเราไปอีกหลายๆเท่า แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าหนังผีไทยในสายตาของชาวต่างด้าวก็เป็นที่กล่าวถึงอยู่พอสมควรเกี่ยวกับความหลอนของพวกมันจนตอนนี้เว็บบันทึกเรื่องเล่าหนังชื่อเรื่องเช่นเดียวกับอย่าง Screenrant ก็ได้เช่นกันสร้างเรื่องเล่าจัดอันดับ 10 หนังผีไทยสุดหลอนที่ดีที่สุดขึ้น

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสานของไทยที่ได้สืบเชื้อสายร่างทรง ‘เทเผชิญาหยัน’ มาหลากหลายชั่วอายุคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะคัดสรรค์แต่ร่างของหญิง เพื่อจะสืบทอดทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานโดยมี ‘นิ่ม’ เป็นผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนเดี๋ยวนี้ก่อนที่จะจะเผชิญว่าเริ่มต้นมีลักษณะอาการแปลกประหลาดหลายอย่างกำเนิดขึ้นกับ ‘มิ้ง’ หลานสาวคนเดียวของตระกูล ที่คาดกันว่าน่าจะถูกรับเลือกเฟ้น ให้เป็นทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานร่างทรงคนต่อไป แต่มิ้งกลับมีอาการน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ จนสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ด้านในร่างของมิ้ง อาจจะไม่น่าใช่เทเจอาหยันอย่างที่ทุกคนคิด

โดยบทความนี้ได้กล่าวว่า “พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าหนังสยองขวัญจากเอเชียนั้นไม่ดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าความหลอนนั้นไม่ได้มีเพียงหนังจากเกาหลีใต้เพียงอย่างเดียว แต่ หนังสยอง ขวัญจา กไทยก็มีความน่าสนใจที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมันด้วย หนังไทยส่งผลให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมของหมวดเขา และมันก็มีความจำเพาะตัวสำหรับการเล่าเรื่องหลังความตายและหมวดเราก็รักมันมากๆ และนี่คือ 10 เกรดหนังสยองขวัญจากประเทศไทยที่เหมาะสมที่สุด คำเตือน: ระวัง และอย่าชมคนเดียว”

“หนังเรื่องนี้บรรลุความสำเร็จทางด้านค่าตอบแทนและคำวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างยิ่ง  ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี  เกิดเรื่องอย่างกับของเหล่ารูปภาพที่ถูกถ่ายติดวิญญาณ หากคุณได้ดูคุณจะเข้าใจว่าเพราะอะไรหนังเรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังสยองขวัญแบบคัลท์คลาสสิค แม้กระนั้นขณะที่ดู ตระเตรียมตัวเหงื่อตกได้เลย”

“สถานะการณ์หลอนๆและเป็นสถานที่ในตำยาวนานของประเทศไทยแห่งหนึ่งศูนย์กลางกรุงเทพ Siam Square (หรือที่พูดได้เลยว่า ชิบูย่าแห่งประเทศไทย) เกิดเรื่องเหมือนกับของเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่จำเป็นจะต้องเหน้าจอกับความลี้ลับและความสยองขวัญในแบบที่คุณยังไม่เคยเห็นได้ชัดในสถานที่นี้”

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังผี

forumsdediscussions

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...